Trở thành Đức Phật trong công việc

Trở thành Đức Phật trong công việc
Hôm này dành gần trọn 1 ngày để đọc cuốn "trở thành Đức Phật trong công việc". Tôi đã đọc cả trăm đầu sách, nhưng đây là lần đầu tiên đọc một cuốn sách say xưa từ trang đầu đến hết trang cuối trong 1 ngày với 240 trang sách. Cuốn sách có 3 Phần, 240 trang, rất hay và mang tính ứng dụng cao vào cuộc sống, công việc cho cả nhân viên lẫn sếp. Bạn nên tìm đọc vì những giá trị thực tế của nó.
Xin được trích lượt một phần nội dung nhỏ để chia sẻ với bạn bè FB cùng chiêm nghiệm.
"...Đừng chơi với những người bạn lừa dối hay làm những điều đê tiện, hãy chơi với những người bạn cao thượng, hãy ở bên những điều tốt đẹp nhất..." (Kinh Pháp cú 78).
"...Đức phật nói rõ những lời khuyên của Ngài: Tránh xa những kẻ hay than vãn, những kẻ phàn nàn khó chịu và bất cứ người bi quan nào khác. Tránh họ như tránh bệnh truyền nhiễm vậy. Tại sao? Vì nó lây truyền. Giống như một người nghiện rượu muốn bạn uống rượu khi bạn quanh quẩn bên họ vậy, những người than vãn cũng muốn bạn tham gia vào việc than vãn của họ. Thật dễ dàng bị lôi kéo vào nguồn năng lượng tiêu cực của những người bi quan - tất cả chúng ta đều có những thất vọng và bất mãn về công việc, thỉnh thoảng còn có vẻ thật vui khi tham gia thổi phồng tính yếm thế và nỗi giận dữ, nhưng đừng làm điều đó. Hãy chống cự lại xu hướng hành vi đã biến những người bi quan này thành "những kẻ hoang dại", hãy chạy xa khỏi họ nếu có thể.
Thay vào đó, hãy tìm kiếm những người lạc quan trong công việc. Tìm kiếm những người có thể làm những điều tốt đẹp và trò chuyện cùng họ. Hãy lập ra danh sách gồm năm hay mười người đáng ngưỡng mộ nhất nơi bạn làm việc và xem liệu bạn có thể tìm ra cách nào để có được thời gian cùng họ không. Nhớ rằng: Họ cũng muốn dành thời gian cho những người chân thành, nghĩa là bạn đấy. Ít nhất thì cũng hãy quan sát họ từ xa và xem bạn có thể học được điều gì từ họ.
Kết giao với những người chân thành, những người tốt, những người giỏi giang trong công việc. Nếu bạn muốn có một tương lai sáng sủa, hãy trò chuyện với những người tốt đẹp nhất. Tại sao? Bởi điều đó cũng lây truyền..."
18/06/2019
5 bình luận:
Nguyễn Thị Xuân
18-06-2019, 02:22:29
Tìm đọc chứ Hoang Anh Nguyen?
Nhung Huynh
18-06-2019, 02:22:29
Pilot Nguyễn nói hay thì chắc chắn là ok rồi ,chị sẽ đọc tks em nhá
Minh Trinh Pham
19-06-2019, 02:22:29
Mua ở đâu vậy anh
Nguyễn Thị Mỹ Hạnh
19-06-2019, 02:22:29
Cảm nhận chắc là hay lắm đấy ! Cô tranh thủ tim đọc trong thời gian gần nhất! Thank!
Reo Tran
20-06-2019, 02:22:28
Tuyệt lắm ! Cãm ơn em Pilot . Chị sẽ tìm mua và xem trọn quỷên sách này.

Tinggalkan Balasan

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Artikel berkaitan