TOP CÁC QUỐC GIA ĐỨNG ĐẦU VỀ CHỈ SỐ ĐỔI MỚI TOÀN CẦU NĂM 2018

TOP CÁC QUỐC GIA ĐỨNG ĐẦU VỀ CHỈ SỐ ĐỔI MỚI TOÀN CẦU NĂM 2018
Chỉ số đổi mới toàn cầu (GII) là một thứ hạng hàng năm của các quốc gia theo khả năng của họ, và thành công trong sự đổi mới.
Nó được xuất bản bởi Đại học Cornell, INSEAD, và Tổ chức "Sở hữu trí tuệ thế giới", hợp tác với các tổ chức khác và dựa trên cả dữ liệu chủ quan và khách quan từ nhiều nguồn.
Đây là số liệu xếp hạng được Innovation Index đánh giá cho các quốc gia theo khu vực.
Tại châu Á, dẫn đầu là những cái tên quen thuộc như Singapore, Hàn Quốc và Nhật Bản. Trung Quốc, sau khi đầu tư hàng loạt dự án về năng lượng sạch và xuất hiện các ông trùm trong lĩnh vực công nghệ đã có những tín hiệu khởi sắc về chỉ số đổi mới.
Các quốc gia châu Âu vẫn dẫn đầu trong bảng xếp hạng toàn cầu với bộ 3: Thụy Sỹ, Hà Lan và Thụy Điển. Tiếp theo trong danh sách là hợp chủng quốc Hoa Kỳ, chắc chắn đây sẽ là đối thủ đáng gờm cho TOP 3 khi mà chính quyền Tổng thống Donald Trump đang có 1 loạt sự thay đổi vào chính sách kinh tế trong năm 2019.
Ở đâu đó Việt Nam cũng có xuất hiện trong bảng xếp hạng này.
Mặc dù còn ở nửa dưới, nhưng mình tin rằng với sự phát triển mạnh mẽ của hàng loạt các Start-up như hiện nay, cộng với việc Tập đoàn Vingroup bắt đầu cho ra "trái ngọt" sẽ là tiền đề cho 1 bước tiến cao hơn của Quốc gia Việt Nam trên bản đồ Thế giới. =D
05/07/2019
1 bình luận:
Victor Vladovich
05-07-2019, 02:19:48
where is Russia ??

Tinggalkan Balasan

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Artikel berkaitan