Tìm hiểu về resin in 3d

3D là công nghệ in ấn đang rất được ưa chuộng và phổ biến hiện nay. Khi in ấn 3D việc lựa chọn chất liệu in ấn là điều vô cùng quan trọng. Hiện resin là chất liệu được ưa chuộng trong ngành in ấn 3D với các loại máy dùng mực resin. Vậy resin là chất liệu gì và lựa chọn nhựa resin in 3D như thế nào để đảm bảo được chất lượng in ấn tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
 


Nhựa resin là gì?
Resin là chất liệu nhựa với tên cụ thể là nhựa epoxy resin. Đây là loại nhựa có dạng chất lỏng màu nâu hoặc màu vàng, không có mùi và đặc biệt có tính kháng nước rất tốt, đặc điểm của chúng là cứng và dai nên chúng được ứng dụng vào việc đúc mẫu. Có nhiều loại nhựa resin nhằm đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau, có thể kể đến như nhựa resin để in 3D, resin đúc tượng và resin đúc mẫu sáp chảy,…
Nhựa resin in 3D như thế nào?
Nhựa resin sử dụng trong công nghệ in 3D là một vật liệu tiên tiến, chất lượng cao, đây là chất liệu nhựa polymer cảm quang, nếu được tác động bởi tia UV hay một nguồn ánh sáng mạnh mẽ thì chất liệu nhựa này sẽ cho ra một bản in cứng chắc với độ chính xác cao , chất lượng tương đương với chi tiết đúc khuôn. Sản phẩm in 3D bằng nhựa resin sẽ có bề mặt mịn tự nhiên, nếu xuất hiện tình trạng bề mặt in gồ ghề bạn có thể đánh bóng hoặc sử dụng chất phụ gia giúp hoàn thiện sản phẩm tốt nhất. Lưu ý khi bảo quản nhựa resin trong điều kiện khô ở trong mức nhiệt độ là từ 15 đến 30 độ C.
Quy trình sử dụng nhựa resin tạo mẫu sáp bằng máy in 3D
Sau khi tiếp nhận nhu cầu của khách hàng, đơn vị in ấn sẽ đưa ra bản thiết kế phù hợp hoặc trực tiếp tiếp nhận bản thiết kế của khách hàng. Sau đó bản thiết kế 3D sẽ được đưa lên máy tính vào phần mềm phân tích in 3D chuyên dụng, sau đó kiểm tra mẫu thiết kế đó có phù hợp để in về độ cứng, chi tiết nhr, chỗ chịu lực liệu có phù hợp hay không. Sau khi hoàn thành phân tích xong, đơn vị in ấn sẽ điều chỉnh mẫu vạt và thêm support để rút ngắn thời gian in ấn đếm mức tối thiểu, tiêu tốn vật liệu ít nhất, giảm thiểu rủi ro,… Sau khi hoàn thiện sản phẩm, đơn vị in ấn sẽ kiểm tra, đo đạc lại kích thước mẫu thực tế có sai lệch so với bản thiết kế hay không. 
Có thể nói nhựa resin in 3D là chất liệu hoàn hảo trong công nghệ in ấn 3D, tạo nên những sản phẩm 3D chất lượng nhất.

Xem thêm: http://3dthinking.vn/blog/nhung-dong-may-scan-3d-hot-nhat-tren-thi-truong-hien-nay
Xem thêm bài viết: http://www.vutrangnhung.com/news/detail/nhung-uu-diem-noi-bat-cua-dich-vu-in-3d-957.html
24/03/2019

Tinggalkan Balasan

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Artikel berkaitan