Tiền điện tử Tiền kỹ thuật số Tiền ảo là gì

Tiền điện tử - Tiền kỹ thuật số - Tiền ảo là gì?
Bạn thân mến, Vài năm trở lại đây (từ năm 2013 đến nay), thuật ngữ ”tiền điện tử”, “tiền kỹ thuật số” hay “tiền ảo” xuất hiện ngày càng nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng và dù muốn hay không muốn, tôi tin rằng, chỉ vài ba năm nữa, hầu hết chúng ta đều phải biết và quen với các thuật ngữ, các khái
Vậy tiền điện tử, tiền kỹ thuật số hay tiền ảo là gì?
Cách gọi đúng nhất là: Tiền điện tử hay tiền kỹ thuật số. Tiếng anh gọi là” Cryptocurrency”. Nhiều người chưa hiểu kỹ về nó thì gọi nó là “tiền ảo”. Nói tiền ảo là không đúng, ảo có nghĩa là không thật. Chúng ta có thể quy đổi từ tiền điện tử sang tiền thật thì không thể gọi là “ảo” được.
Như vậy, chúng ta đã thống nhất về thuật ngữ đúng rồi nhé. Từ nay chúng ta sẽ gọi là ”tiền điện tử” hay “tiền kỹ thuật số”.
Tiền điện tử hay tiền kỹ thuật số được tạo ra bởi các thuật toán từ các siêu máy tính
Tiền điện tử được tạo ra bởi các thuật toán từ các siêu máy tính. Cứ mỗi thuật toán được giải ra thì tạo ra 1 đồng tiền điện tử và để giải các thuật toán này, người ta cần dùng các siêu máy tính, mỗi siêu máy tính có tốc độ gấp 500 lần so với máy tính thông thường.
Phát minh vĩ đại của đồng tiền điện tử nằm ở công nghệ sổ cái phân tán blockchain (hay còn gọi là hệ thống dây xích khép kín). “Cuốn sổ cái” này khiến hacker bó tay.
Blockchain là phương pháp ghi dữ liệu và được coi như là “cuốn sổ cái” lưu các giao dịch, thỏa thuận, hợp đồng và bất kỳ dữ liệu gì mà chúng ta cần ghi chép một cách độc lập hay xác minh sự tồn tại của nó. Mấu chốt của Blockchain là nó không tồn tại ở một địa điểm cụ thể nào mà được phân tán trên hàng nghìn máy tính trên khắp thế giới bằng một công nghệ cho phép nhóm các bản ghi số hóa thành từng khối và chuỗi nhờ các thuật toán phức tạp và quá trình mã hóa có sự tham gia đồng bộ của nhiều máy tính. Nhờ đó mà blockchain là hình thức lưu trữ minh bạch tuyệt đối. Với bản chất phân tán của dữ liệu chuỗi khối, khả năng bị hack gần như không có.
Phát minh vĩ đại của đồng tiền điện tử nằm ở công nghệ sổ cái phân tán blockchain
Công nghệ blockchain này phù hợp hoàn hảo với hoạt động của ngân hàng, tài chính và với phát minh này thì “Cha đẻ của Bitcoin được đề cử giải Nobel kinh tế”.
Như vậy, tiền điện tử rất khó để được tạo ra chứ không dễ dàng như chúng ta tưởng, đồng thời cũng khó để bắt chước hay khó để hacker. Để sản xuất ra tiền điện tử, nhà sản xuất cũng phải đầu tư hệ thống máy móc, thiết bị, điện năng, chuyên gia, hệ thống quản lý, kiểm toán nghiêm ngặt từ khâu sản xuất đến lưu thông…Tất cả điều này khiến cho đồng tiền điện tử có giá trị rất cao.
Cha đẻ của tiền điện tử Bitcoin được đề cử giải Nobel Kinh tế. Mới đây người ta xác định là một doanh nhân người Úc
Hiện nay trên thế giới có gần 1000 loại tiền điện tử nhưng tiền điện tử Onecoin đang được coi là đồng tiền phổ biến chung cho thế giới vì tập đoàn Onecoin có chiến lược đi rất rõ ràng và thông minh.
21/04/2019

Tinggalkan Balasan

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Artikel berkaitan