Thủ tục thành lập công ty liên doanh như thế nào là đúng luật nhất ?

Việc đăng ký kinh doanh thành lập doanh nghiệp đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm đây chính là bước khởi đầu quan trọng nhất quyết định đến việc kinh doanh của bạn có hợp pháp hay không. Làm thế nào để biết được đâu là thủ tục đúng nhất đây ? Đừng lo lắng về vấn đề này nữa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thủ tục thành lập công ty liên doanh thông qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Đăng ký thủ tục thành lập công ty liên doanh có khác gì so với các công ty khác ?

Theo như hình thức kinh doanh theo quy định của pháp luật hiện nay như là công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty có vốn đầu tư nước ngoài, hợp tác xã, … thì không thể nào thiếu được hình thức công ty liên doanh. Tùy vào hình thức kinh doanh bạn sẽ phải có những điều luật kinh doanh riêng biệt để áp dụng. Chính vì thế bạn có sự chuẩn bị kĩ càng các kiến thúc về luật pháp để không bị lung túng khi hỏi đến.

Thủ tục thành lập công ty liên doanh nước ngoài, quy định về công ...

Thủ tục thành lập công ty liên doanh chính là xin cấp giấy phép chứng nhận đầu tư đồng thời là thủ tục đăng ký kinh doanh. Tùy vào trường hợp là cá nhân hay tổ chức sẽ cần các loại giấy tờ khác nhau. Nếu là cá nhân thì bạn cần giấy chúng minh nhân dân ( bản sao có công chứng ) cùng với giấy chứng minh năng lực tài chính. 

Nếu là pháp nhân thì sẽ rắc rối hơn một tý cần nhiều giấy tờ hơn như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty, giấy chúng nhận mã số thuế, bảng báo cáo tài chính của công ty trong hai năm gần nhất, sau đó chính là quyết định có đầu tư hợp tác để thành lập công ty liên doanh. Chứng minh thân phận của người đại diện là không thể thiếu, ngoài ra còn một vài giấy tờ chứng minh khác. Lưu ý quan trọng ở đây chính là các loại giấy tờ này phải có sự xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Đừng quá lo lắng về vấn đề rắc rối của thủ tục, hãy để công ty tư vấn pháp luật Thái An giúp bạn

Thái An là một trong những công ty lớn trong ngành pháp luật, nơi hội tự những tinh anh trong ngành tại Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm thực tế cũng như nghiên cứu kĩ càng các điều luật, cập nhật nhanh nhất các nghị định, quyết định chính phủ giúp họ dễ dàng giúp bạn hoàn thành thủ tục thành lập công ty liên doanh một cách nhanh nhất, chính xác nhất, không gây rắc rối về sau. Truy cập ngay trang web dangkydoanhnghiep.org.vn để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé. 

 

 

 

 

28/05/2020

Tinggalkan Balasan

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Artikel berkaitan