Thủ tục thành lập chi nhánh cần những gì?

Đối với những doanh nghiệp, công ty muốn mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh thì việc trước mắt các đơn vị này phải làm đó chính là hoàn tất thủ tục để thành các chi nhánh nhỏ. Việc thành lập và phát triển chi nhánh sẽ giúp hình ảnh của công ty gây ấn tượng mạnh với khách hãng cũng như để củng cố và phát triển, hoàn thiện hơn về mọi lĩnh vực trong công ty. Vậy thủ tục thành lập chi nhánh có phức tạp không và cần những giấy tờ gì thì trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Trình tự, thủ tục để thành lập, hoàn thiện chi nhánh mới
Như các bạn đã biết thì việc phát triển các lĩnh vực sản xuất kinh doanh hay mở rộng quy mô sản xuất luôn là mục tiêu hướng tới của các doanh nghiệp. Để thành lập ra được chi nhánh mới thuộc sự quản lý của các doanh nghiệp, công ty mẹ không quá phức tạp nhưng cũng không hề đơn giản như mọi người nghĩ bởi thủ tục này cần rất nhiều giấy tờ cần thiết liên quan vì thế mọi người cần phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan tới việc thành lập chi nhánh mới để tránh phải đi lại nhiều lần mất thời gian và công sức. Bên trong hồ sơ phải đảm bảo được những giấy tờ quan trọng mà bên cơ quan pháp lý yêu cầu.


Trình tự và thủ tục để thành lập được chi nhánh mới cho doanh nghiệp bao gồm bước đầu tiên đó chính là đăng ký để thành lập ra chi nhánh. Mọi người có thể đăng ký trực tiếp tại sở kế hoạch và đầu tư hoặc đăng ký trực tuyến trên hệ thống cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.Tiếp theo, sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ liên quan thì người đại diện cho doanh nghiệp phải tới nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng đăng ký thuộc sự quản lý của sở kế hoạch và đầu tư. Nếu như đơn vị chấp nhận bộ hồ sơ này thì việc hoàn thành thủ tục sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn còn nếu hồ sơ không hợp lệ thì yêu cầu bên doanh nghiệp cần phải bổ sung ngay các giấy tờ cần thiết liên quan còn thiếu.

Những điều cần lưu ý khi đăng ký chi nhánh mới
Có thể thấy rằng việc thành lập chi nhánh mới của các đơn vị không quá khó khăn nhưng đòi hỏi các bên liên quan cần phải làm tốt trong việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết. Mọi người nên kiểm tra kỹ các loại giấy tờ mà bên phòng đăng ký yêu cầu để hạn chế việc phải chờ đợi và đi lại mất thời gian. Bên cạnh đó, các đơn vị nên hoàn thành thủ tục đăng ký thành lập các chi nhánh mới một cách nhanh chóng là tốt nhất. Cuối cùng, chúng tôi hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết trên sẽ thực sự hữu ích với tất cả mọi người.
 

Xem thêm bài viết: http://luhongnhu.com/thay-doi-dang-ky-kinh-doanh-cua-doanh-nghiep/
26/06/2019

Tinggalkan Balasan

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Artikel berkaitan