Thông tin phí rút tiền thẻ visa

 

Thẻ visa là loại thẻ thanh toán quốc tế với tiện ích vượt trội hơn các loại thẻ khác dùng được trên rất nhiều các quốc gia đã đăng ký làm điểm chấp thẻ. Không chỉ có tính năng thanh toán toàn thế giới, bạn còn có thể rút tiền mặt từ thẻ visa. Tuy nhiên tính năng này vẫn chưa được nhiều người biết đến. Vậy rút tiền từ thẻ visa như thế nào và phí rút là bao nhiêu, bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn thông tin giải đáp những thắc mắc này.

Chức năng rút tiền của thẻ visa

Rút tiền mặt không phải là chức năng chính của thẻ visa nên thẻ visa chưa được sử dụng để rút tiền nhiều hiện nay. Thẻ visa có hai loại: thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Thẻ ghi nợ được sử dụng hoàn toàn như thẻ ATM thông thường vì bên trong đã có sẵn tiền được bạn nạp vào. Còn đối với thẻ tín dụng visa không có tiền của bạn bên trong, là thẻ chi tiêu trước thanh toán sau nên mọi giao dịch hay rút tiền đều được trừ vào tiền của ngân hàng. Chính vì thế, rút tiền mặt thẻ visa là hình thức vay tiền ngân hàng mà không phải đến tận nơi. Rút tiền từ thẻ visa có nhiều hạn chế nên không được khuyến khích như phí rút, lãi suất cao, hạn chế số tiền rút,... tuy nhiên nếu cần gấp bạn vẫn có thể rút được.

Phí rút tiền mặt từ thẻ visa

Bạn có thể rút tiền từ thẻ visa tại mọi hệ thống cây ATM của tất cả các ngân hàng trên toàn thế giới nếu có biểu tượng Visa. Tuy nhiên phí rút tiền thẻ visa tại cây ATM khác cao. Đối với thẻ tín dụng visa rút tại cây ATM của đúng ngân hàng đăng kí thẻ trên lãnh thổ Việt Nam, phí rút là 4% số tiền rút, còn đối với cây ATM khác ngân hàng sẽ là 6%. Nếu bạn rút tiền tại cây ATM ngoài lãnh thổ Việt Nam thì phí rút sẽ tương ứng là 6% và 8% số tiền được rút. Số tiền chệnh lệch này chính là phí chuyển đổi ngoại tệ. Ngoài ra, bạn sẽ chịu lãi suất của ngân hàng ngay tại thời điểm rút tiền ở cây ATM, tùy vào quy định của ngân hàng mà mức lãi suất có thể khác nhau, thông thường từ 2 đến 3% mỗi tháng. Ngoài cách rút tiền tại cây ATM thì hiện nay còn có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ rút tiền thẻ visa. Sử dụng dịch vụ này sẽ mất ít phí hơn khi rút tiền trực tiếp tại ATM, đối với một số ngân hàng còn có thể không mất phí. Nếu quan tâm bạn có thể tham khảo dịch vụ này.

Trên đây là những thông tin về phí rút tiền thẻ visa. Mong rằng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời.

Xem thêm: https://www.thetindung247.com/dich-vu-rut-tien-mat-tu-the-tin-dung-vp-bank/
Xem thêm bài viết: http://hongochan.com/the-visa-rut-tien-o-dau-va-mot-so-thong/
08/09/2019

Tinggalkan Balasan

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Artikel berkaitan