TÂM SỰ MỎNG CHUYỆN NHÂN SỰ Hồi sinh viên mình tham gia một CLB truyền thông cũng gọi là lớn nhất khu vực phía Nam làm từ vị trí trưởng ban IT sau đó là lên Chủ nhiệm CLB cũng hơn 30 thành viên

TÂM SỰ MỎNG CHUYỆN NHÂN SỰ
Hồi sinh viên, mình tham gia một CLB truyền thông cũng gọi là lớn nhất khu vực phía Nam, làm từ vị trí trưởng ban IT sau đó là lên Chủ nhiệm CLB cũng hơn 30 thành viên. Mỗi năm CLB lại có một mùa tuyển thành viên mới, ứng viên quy tụ khắp các trường ĐH tại TP.HCM, hồ sơ mỗi lần cũng hơn 200 bạn. Sau đó qua 4 vòng tuyển theo format của reality show từ nội thành cho tới ngoại ô, đủ các thử thách không thua gì Vietnam's Next Top Model hay Amazing Race (các show truyền hình thực tế đang hot ở thời điểm bấy giờ) để lọc ra được tầm 15 bạn cho 3 ban. Mình vẫn còn nhớ một phương châm tuyển dụng cũ của một anh cố vấn: "Chúng tôi không tuyển người giỏi, chúng tôi tìm người phù hợp."
Khi ra trường, có thời gian mình cũng mở ra 2 CLB & 1 subteam (cho 1 channel Youtube có hơn 20.000 subscribers), cũng có website & tôn chỉ hoạt động đàng hoàng, rồi cũng có co-founder và đi tuyển nhân sự tham gia CLB. Nói chung như một cái duyên, không bằng cách này thì cách khác, mình luôn có duyên với công việc tuyển dụng nhân sự và được gặp gỡ nhiều "thể loại" ứng viên khác nhau.
Tới khi đi làm chính thức, kinh qua nhiều vị trí khác nhau thì một lần nữa lại cũng có duyên tuyển dụng nhân sự cho nhiều bộ phận từ Marketing từ tới Sales, từ vị trí Content, Digital Marketing, Customer Care cho tới Sales các kiểu. Và có làm công tác tuyển dụng, mình mới hiểu được lý do vì sao ở Việt Nam mình có nhiều bạn trẻ... thất nghiệp tới vậy vì toàn là "vì sao đưa anh tới" và đáp từ phi thuyền nào xuống không à. Sau đây là đơn cử một vài ví dụ mắc cười gần đây:
- Một bạn ứng tuyển vị trí A, mình gọi phỏng vấn qua điện thoại trả lời cũng khá tốt nhưng sau đó vị trí A này đã tìm được ứng viên phù hợp. Mình mới đề xuất cho bạn ứng tuyển vị trí B nhưng bạn bảo đã từng gửi hồ sơ vị trí B này và rớt rồi, nên mình mới nhắn lại bộ phận tuyển dụng cho bạn một cơ hội khác xem sao. Buồn cười một cái là gọi bạn n lần không bắt máy, và sau đó cũng chẳng thèm gọi lại, phải đợi đến khi để lại tin nhắn bạn mới bắt máy. Sau đó bên nhân sự cũng phỏng vấn qua điện thoại ok và hẹn bạn lịch phỏng vấn trực tiếp. Mới hôm trước bạn này còn lên công ty mình nhận giải thưởng, bạn còn bảo với tư vấn viên vụ ngày mai sẽ lên phỏng vấn. Xong rồi, sang hôm sau, không xuất hiện cũng không thèm báo lý do lý trấu, nói chung từ biệt từ đây.
- Một bạn khác đang làm công việc hành chánh văn phòng, đam mê giao tiếp với con người dữ lắm nên muốn ứng tuyển vào Sales. Bạn chia sẻ rất không thích công việc hiện tại và muốn thay đổi công việc lâu lắm rồi, và đây là vị trí bạn hằng ao ước bấy lâu nay. Cuối cùng, bạn đậu phỏng vấn và hẹn 1 tháng sau mới đi làm vì phải về xin nghỉ ở công ty hiện tại và bàn giao công việc. Đùng một phát, bạn báo lại thôi không đi làm nữa đâu, bạn vẫn làm công ty cũ đó. Trong khi, lúc phỏng vấn nói cho dữ vào em rất chán công việc này vì không phải đam mê của em bla bla các kiểu.
- Vài trường hợp dị biệt khác, trong JD yêu cầu gửi kèm ảnh cá nhân. Có người gửi ảnh bận đồ bộ, có người gửi ảnh đội nón lá, có người gửi ảnh selfie các kiểu, có người title đề "ẢNH CỦA TUI". --> nói chung bận một bộ đồ đàng hoàng nhờ ai đó chụp giùm mình tấm hình hay ra ngoài tiệm tốn vài chục ngàn chục một pô hình đẹp tốn kém lắm hay sao mà cũng không làm được --> đi tìm việc mà hổng có tâm gì ráo trọi.
Nhiều người vẫn thường nghĩ, khi một team có nhân sự mới vào thì hiệu quả công việc sẽ tăng cao hơn, nhưng sự thật thì ngược lại. Khi một team có nhân sự mới, bao giờ hiệu quả cũng kém hẳn đi vì quản lý phải mất thời gian training cho nhân sự mới, phải kèm cặp 2 tháng thử việc ban đầu nên hiệu suất làm việc cũng sẽ giảm hẳn đi. Chưa kể, 2 tháng thử việc chỉ mới là xé nháp làm quen với công việc, còn để gọi là làm đúng yêu cầu thì phải mất từ 3-5 tháng, sau đó mới tính đến chuyện làm tốt và làm hiệu quả được.
Đối với những người làm vị trí quản lý, khi có nhân sự trong team nghỉ thì thôi rồi Lượm ơi, kéo theo đó là một mớ rắc rối hầm bà lằng. Một là phải lo đi tuyển dụng nhân sự mới, với biết bao khâu lọc CV, phỏng vấn, training các kiểu. Hai là phải bàn giao công việc của người ra đi cho người ở lại, và đợi chờ ứng viên mới vào để bàn giao lại. Quá trình này phải mất 2-3 tháng để đào tạo lại một bạn nhân viên mới thay thế được nhân viên cũ, dù cho là người có kinh nghiệm chuyên môn thì khi vào một môi trường mới cũng phải học việc và làm quen lại từ đầu trong khoảng thời gian này thì mới thạo việc được.
Bởi vậy, Chơn Linh dặn, các bạn trẻ muốn ứng tuyển vào công ty nào phải xoay cổ tay 7 lần trước khi nộp hồ sơ, và phải suy nghĩ cho kĩ xem mình có thật sự muốn làm vị trí đó không rồi mới gửi. Tương tự, trước khi nghỉ việc cũng phải uốn lưỡi 70 lần rồi mới xin nghỉ, tới lần 69 nếu mệt quá thì đừng nghỉ, và làm ơn làm phước đừng có kiểu làm một công việc 2-3 tháng nửa năm rồi xin nghỉ. Sự ra đi của bạn sẽ để lại không biết bao nhiêu hệ quả cho những người ở lại.
Từ đó, ta có thêm một chiêu thức trả thù mới rất cay nghiệt: Nếu bạn ghét sếp hoặc công ty, hãy làm việc cho mạnh bạo dữ dằn lên, rồi nắm vai trò cốt cán của công ty. Cái rồi xin nghỉ phát một, ta nói ác gì ác dễ sợ :v
P/S: Ở đây Chơn Linh chỉ phê phán lên án các chế hay nghỉ việc vì hết hứng, kiểu hết hứng làm thì nghỉ đổi công việc đổi môi trường chứ không phải nghỉ vì có lý do chánh đáng hạp lý.
20/04/2019
14 bình luận:
Hien Do
20-04-2019, 02:01:19
Đã là lý do thì lúc nào cũng chánh đáng và hợp lý nhóe Chơn Linh ?
Soan Đặng
20-04-2019, 02:01:19
Chị cũng đang tuyển người đây, vạch đám mây của em tìm giúp c với :)))
Phạm Hà Ngân
21-04-2019, 04:43:46
Nói chung là phỏng vấn chỉ mang tính tham khảo Chơn Linh ha. Bắt tay vào làm thì mới biết được hay không :-)
Nguyễn Thành Linh
21-04-2019, 04:43:46
Vu Le Van Anh nhận hàng họ nè chị :3
Kim Ngân
22-04-2019, 04:34:01
Lỡ mình muốn làm vị trí đó nhưng sau khi bắt tay vào làm mới nhận ra là mình k phù hợp với công việc và mỗi ngày làm việc như một cái gông cùm, không phát triển được bản thân mà chỉ mang lại sự mệt mỏi thì theo em nên nghỉ sớm để không phải lãng phí thời gian. :)
Quyen Bao Ly
22-04-2019, 04:34:01
Người ơi ngắn bớt cho e đọc =))))))
Lê Minh Phát
23-04-2019, 04:30:38
vậy nghỉ việc vì bị chủ nô không thực hiện đúng cam kết khi tuyển dụng có được chấp nhận không em? :)
Nori Chang
23-04-2019, 04:30:38
<3
Tống Hoàng Hà
24-04-2019, 04:34:37
Đôi lúc muốn thử thách bản thân rồi vô thử việc mới biết mình không hợp xíu nào á anh, có cố cũng không được.
Dương Kiều Diễm
24-04-2019, 04:34:37
Được làm việc với Chơn Linh mà còn cà chớn hả chời. Mấy bạn đó hổng biết trân trọng gì trơn trọi
Đỗ Huyền
25-04-2019, 04:36:00
Cũng gọi là lớn :)))
Trịnh Thế Anh
25-04-2019, 04:36:00
Anh thích cái chiêu trả thù cay nghiệt =))) Mà có khi một thời gian lại kỹ năng đi trước đam mê, rồi thích lúc nào ko hay =)))
Thanh Tùng Nguyễn Hữu
26-04-2019, 04:40:16
Bởi, anh chỉ muốn tuyển những ai từng vào nhà chung The Face :)))
Sama Trâm Anh
26-04-2019, 04:40:16
#1 mới chịu

Tinggalkan Balasan

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Artikel berkaitan