Tại sao nên reset modem Cisco thường xuyên trong khi sử dụng?

Khi truy cập vào mạng internet, tốc độ truyền dữ liệu không phải lúc nào cũng đạt hiệu quả cao. Lý do khiến mạng giật, lag khi sử dụng modem Cisco có thể là có nhiều người dùng mạng cùng một lúc, modem bị quá tải    . Vì vậy chúng ta nên khởi động lại modem định kỳ hàng tuần vào những khoảng thời gian không sử dụng mạng internet để hệ thống được nghỉ ngơi.
 


Vì sao nên reset modem định kỳ?
Bạn hãy tưởng tượng rằng: modem mạng Cisco có cấu tạo giống như một chiếc máy tính thu nhỏ, bao gồm CPU, bộ nhớ RAM, ROM và một hệ điều hành riêng. Vậy nên mỗi lần bạn khởi động lại modem thì bộ nhớ của thiết bị sẽ được giải phóng. Dung lượng bộ nhớ nhẹ hơn kéo theo hệ điều hành chạy mượt mà hơn vì không phải tải quá nhiều dữ liệu nữa.
Đặc biệt, reset modem đồng nghĩa với việc bạn đã thiết lập lại thông số cấu hình mạng và cấp cho máy tính một dải IP mới, ít người dùng hơn, do đó tình trạng giật lag sẽ được khắc phục đáng kể.
Có nên tắt modem mạng thường xuyên?
Bên cạnh việc reset modem mạng định kỳ thì cũng có không ít chuyên gia nói rằng chúng ta nên tắt modem mạng vào lúc không sử dụng. Liệu đây có phải là một lời khuyên chính xác đối với mọi đối tượng người dùng?
Đối với những hộ gia đình thường xuyên truy cập mạng internet hai tư trên hai tư thì chúng ta nên tắt modem Cisco một tháng một lần để thiết bị được nghỉ ngơi. Đối với các công ty, văn phòng được nghỉ hai ngày cuối tuần thì nên tắt modem vào chiều thứ sáu và khởi động lại vào sáng thứ hai.
Việc tắt modem mạng như trên sẽ mang lại cho bạn một số ưu điểm như: 
●    Cải thiện hiệu suất truyền dữ liệu sau khi khởi động lại.
●    Tiết kiệm năng lượng điện.
●    Kéo dài tuổi thọ sử dụng của thiết bị.
Vì sao nên lựa chọn modem mạng Cisco?
Trong hàng trăm nhãn hiệu modem mạng trên thị trường thì Cisco vẫn là sản phẩm được nhiều khách hàng chọn lựa nhất. So sánh với các dòng sản phẩm mạng khác thì modem mạng Cisco là thiết bị mang đến độ an toàn cao về mặt bảo mật thông tin hiện nay. 
Bên cạnh đó, modem mạng Cisco còn sở hữu tốc độ truyền dữ liệu cực kỳ ổn định, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài, đảm bảo người dùng luôn được phục vụ với tốc độ mạng nhanh. 
Tuổi thọ sử dụng của modem Cisco dao động trong khoảng từ mười đến mười lăm năm, gấp rưỡi các sản phẩm khác trên thị trường. Với nhiều ưu điểm tuyệt vời như vậy, nhiều khách hàng không hề ngạc nhiên khi biết đây là sản phẩm bán chạy nhất tại sss.net.vn, địa chỉ phân phối thiết bị viễn thông lớn nhất Việt Nam.

Xem thêm: http://sss.net.vn/san-pham-c237/cisco-routers.htm
21/09/2019

Tinggalkan Balasan

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Artikel berkaitan