Ribbon mã vạch chất lượng tốt trên thị trường


Ribbon mã vạch được biết tới loại mực in chuyên dụng được sử dụng trên các dòng máy in mã vạch để bàn, trong công nghiệp và bán công nghiệp. 
Ribbon mã vạch được các nhà xuất sản xuất ra đóng vai trò là một hỗn hợp mực in nhiệt và thường được chia làm ba loại chính. Các loại Ribbon mã vạch chỉ khác nhau về thành phần các chất có trong mực in nhưng tất cả các loại mực in này đều được cấu tạo từ ba lớp chính là chất tạo màu, chất sáp và chất nhựa dính. 


Hiện nay, các loại ribbon mã vạch thường được chia thành các loại chính như: ribbon wax, ribbon resin và ribbon wax resin. 
Mực in mã vạch wax (ribbon wax) là loại mực in mà trong thành phần cấu tạo của loại mực này có chất wax chiếm tỉ lệ nổi trội nhất. Ribbon wax cũng là loại mực in được sử dụng nhiều nhất hiện nay do giá thành rẻ hơn so với các loại mực in khác, đồng thời nhiệt độ nóng chảy lại thấp giúp cho người sử dụng có thể ứng dụng rộng rãi vào trong các ngành không đòi hỏi cao về độ bền như: các mặt hàng trong siêu thị, hàng hóa vận chuyển,... .
Mực in mã vạch resin (ribbon resin) là loại mực in mã vạch đặc trưng bởi độ bền tốt. Trong thành phần cấu tạo của ribbon resin, hỗn hợp chất resin chiếm tỉ lệ lớn hơn chất wax. Cũng chính vì vậy mà người ta gọi loại mực này với cái tên là ribbon resin. Do mực in mã vạch resin có nhiệt độ nóng chảy rất cao nên các đầu in của máy in mã vạch phải hoạt động với nhiệt độ rất cao. Bởi vậy nên đầu in tuổi thọ giảm rất nhiều so với tuổi thọ trung bình của đầu in. Với các ưu điểm như vậy, ribbon resin thường được ứng dụng rộng rãi trong các ngành decal có yêu cầu về độ bền cao như: kho đông lạnh, những nơi ẩm thấp, môi trường khắc nghiệt, độ nóng rất cao,... .
Mực in mã vạch wax resin (ribbon wax resin) là loại mực được khách hàng đánh giá cao. Loại mực in này có sự pha trộn giữa chất wax và chất ribbon giúp cho ribbon wax resin có nhiệt độ nóng chảy thấp nhưng lại có độ bám dính và chịu đựng cao. Nhờ những đặc điểm như vậy mà loại mực in này đã trở thành một trong những loại mực in được người sử dụng ưu thích hiện nay.
Hiện nay, để tìm mua ribbon mã vạch không phải là việc khó khăn. Các bạn cũng không nên mua loại mực in từ nguồn gốc không rõ ràng, không nên thấy rẻ mà mua phải ribbon mã vạch rất dễ bay màu và trong quá trình sử dụng sẽ càng ngày càng làm tuổi thọ của đầu in hư hỏng nhanh chóng. 
 

Xem thêm: https://giayinnhiet.vn/tai-sao-nen-lua-chon-may-ma-vach-xprinter/
24/03/2019

Tinggalkan Balasan

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Artikel berkaitan