Những vấn đề cần lưu ý khi chọn giải pháp lưu trữ dữ liệu trong doanh nghiệp

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, dữ liệu đang trở nên quan trọng và là một trong những vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm. Đối với các vấn đề cách thức lưu trữ dữ liệu hiệu quả và tốt nhất, ngoài việc tìm ra giải pháp lưu trữ dữ liệu phù hợp, bạn cũng cần chú ý đến các yếu tố rủi ro có thể phát sinh. 

Một số rủi ro có thể phát sinh 
Trong vấn đề lưu trữ dữ liệu, có rất nhiều các rủi ro có thể phát sinh và điều đó khiến cho các doanh nghiệp cần đầu tư cho việc tìm ra giải pháp lưu trữ dữ liệu phù hợp với quy mô doanh nghiệp. Mặt khác, đối với các rủi ro thường xảy ra, để tìm được biện pháp khắc phục hiệu quả, chúng ta cần phải tìm hiểu về bản chất cũng như những vấn đề tạo điều kiện cho sai sót phát sinh: 
•    Rủi ro trên đường truyền: đây là một trong những rủi ro dễ dàng phát sinh nhất trong việc truyền dữ liệu hiện nay và có nhiều nguyên nhân dẫn đến rủi ro này như là vị trí máy chủ để quá xa nên dễ bị gián đoạn, xuất hiện lỗi, các vấn đề về đánh cắp dữ liệu, sự cố của đường truyền internet. 


•    Rủi ro do sử dụng vùng lưu trữ không thích hợp: vấn đề này thường phát sinh khi một doanh nghiệp thuê vùng lưu trữ của công ty khác và điều này đồng nghĩa với việc bạn cần phải chấp nhận rủi ro đi kèm, trong đó có cả việc công ty đó ngưng hoạt động hay sử dụng dữ liệu trái phép. 
•    Rủi ro do hạn chế trong mặt hỗ trợ: tương tự với những vấn đề rủi ro trên đường truyền, đây cũng là điều có thể phát sinh với những máy chủ ở quá xa và không thể hỗ trợ kịp thời khi phát hiện ra sai sót. 

Chọn lựa giải pháp lưu trữ tiện ích như thế nào?
Để chọn được giải pháp lưu trữ phù hợp với điều kiện và quy mô của doanh nghiệp, ngoài những yêu cầu riêng, các bạn cần tham khảo các tiêu chí chung khi lựa chọn giải pháp tối ưu nhất: 
•    Ứng dụng phục vụ cho doanh nghiệp: các công cụ quản lý cần được đồng bộ và có nhiều chức năng tiện dụng để mọi người trong doanh nghiệp có thể dùng làm việc nhóm hoặc có thể chia sẻ không gian lưu trữ. 
•    Tích hợp giám sát và hỗ trợ quản trị IT: các ứng dụng giám sát cần phải được tích hợp theo dõi linh hoạt và bao quát nhất. Với các vấn đề quản trị IT, hệ thống quản trị hỗ trợ tự động hóa được xem là lựa chọn tối ưu nhất hiện nay. 
•    Tính năng truy cập từ xa: việc cho phép người dùng có thể truy cập bằng nhiều hình thức cũng như các công cụ khác nhau là một trong những yếu tố cần được đảm bảo để hệ thống được kiểm soát và sử dụng hiệu quả hơn. 
 

Xem thêm: https://edata.it-care.vn/cau-truc-du-lieu-co-anh-huong-nhu-the-nao-en-mot-doanh-nghiep-32
Xem thêm bài viết: http://www.nghethuatcuocsongdep.com/news/detail/phan-mem-quan-ly-du-lieu-loai-nao-tot-nhat-2738.html
18/08/2019

Tinggalkan Balasan

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Artikel berkaitan