Những điều cần biết về tổng đài ip siemens

Để có thể liên hệ nhanh chóng với các bộ phận trong một công ty hay nhà xưởng với nhau ngày nay ta thường dùng hệ thống điện thoại bàn. Một trong các hệ được sử dụng rộng rãi ngày nay chính là tổng đài ip siemens.
 


Tìm hiểu về phân loại, chức năng, ưu điểm của tổng đài Ip
Trên thị trường, tổng đài IP được sử dụng rộng rãi gồm có hai loại chính là tổng đài phần cứng và tổng đài phần mềm. 
Tổng đài phần cứng gồm có tổng đài, điện thoại ip, bộ chuyển đổi gateway, hệ thống đường mạng dây LAN nội bộ, phần mềm softphone được cài đặt miễn phí trên máy tính, tai nghe dùng để cắm vào  điện thoại ip hoặc máy tính. và cuối cùng là đường truyền quang.
Tổng đài phần mềm được cài đặt trên máy chủ gồm có máy chủ server, card giao chủ bưu điện, điện thoại ip, bộ chuyển đổi gateway, hệ thống đường dây mạng LAN nội bộ, phần mềm softphone trên máy tính, tai nghe, tai nghe và đường truyền quang sử dụng cho nhiều chi nhánh. 
Hệ thống ip có nhiều ưu điểm như dễ dàng lắp đặt, thiết lập cấu hình hơn nhiều so với các điện thoại khác vì thiết lập qua web chứ không thiết lập qua các phần mềm, đồng thời việc bảo trì hệ thống cũng dễ dàng hơn. Chi phí cuộc gọi cũng được tiết kiệm nhiều hơn, kết nối giữa các phòng trong hay các chi nhánh với nhau là hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt, đây không chỉ là hệ thống tiết kiệm chi phí hoạt động mà còn tiết kiệm chi phí lắp đặt khi không sử dụng đường dây riêng mà sử dụng đường dây của mạng máy tính. Và bạn cũng không cần bỏ thêm một khoản chi phí để bảo đường thường xuyên và sửa chữa đường dây điện thoại. 
Đôi nét về tổng đài ip Siemens.
Là một hệ thống chất lượng cao, được sử dụng chủ yếu trong các doanh nghiệp, tổng đài ip Siemens mang đến công nghệ truyền thông tiên tiến. Hệ thống có độ bền cao, từng bộ phận hoạt động tốt, phối hợp nhịp nhanh với nhau một cách đơn giản. Hệ thống giảm tối đa chi phí đầu tư, chi phí sử dụng, chi phí bảo dưỡng cho doanh nghiệp, mà vẫn đảm bảo mang đến chất lượng hoạt động tốt nhất. Hệ thống còn có nhiều chức năng vượt trội như chặn cuộc gọi tới theo nhóm, chặn theo các thời gian quy định hay cấp code gọi cho từng cá nhân khác nhau, giao dịch không mất phí giữa các chi nhánh, chuyển cuộc gọi sang cho người khác mà không cần rời vị trí, có tích hợp lời chào đối với khách hàng gọi đến, sử dụng một số cụ thể để giao dịch với khách hàng dù mỗi điện thoại là một số khác nhau.
 

Xem thêm: https://aetel.vn/shops/Cap-mang-lien-nguon.html
17/06/2019

Tinggalkan Balasan

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Artikel berkaitan