Những chú ý khi lắp đặt và bảo quản dây cáp mạng

Internet ngày nay đã trở thành một phần rất quan trọng trong cuộc sống công nghệ hiện đại của ngày nay. Theo một khảo sát gần đây, mỗi người Việt Nam trung bình mỗi bỏ ra 2.5 giờ đồng hồ chỉ để sử dụng Facebook, con số đó đã thể hiện sự cần thiết của mạng xã hội nói riêng và internet nói chung. Hôm nay bài viết sẽ mang đến cho các bạn những thông tin về dây cáp mạng và những chú ý liên quan đến chúng.
 


Sự cần thiết của dây cáp mạng
Dây cáp mạng là một thiết bị dùng để dẫn truyền internet đến ngôi nhà của bạn. Sự nhanh chậm của tốc độ internet phụ thuộc rất nhiều vào thiết bị này. Không chỉ có vậy chúng còn là đường dẫn truyền tín hiệu từ máy tính này qua máy tính khác hoặc từ máy tính tới các thiết bị liên quan như: máy in, máy photo,... Hiện nay có rất nhiều loại dây cáp mạng đến từ các hãng khác nhau. Ví dụ như cáp STP, UTP...
Những chú ý khi bạn lắp đặt dây cáp mạng
Trước tiên bạn nên chọn loại cáp phù hợp với mục đích sử dụng của bạn, nếu bạn không biết loại nào phù hợp thì bạn có thể nhờ người bán hàng tư vấn cho. Nên xác định xem chiều dài dây mạng mà bạn cần sử dụng là bao nhiêu, vì giá thành của loại thiết bị này cũng khá cao nên bạn có thể tiết kiệm chi phí hơn và tránh lãng phí.
Nếu đơn giản là bạn muốn thay thế dây cáp đang bị hư hỏng thì chỉ cần mua một đoạn dây cáp bằng đoạn cũ, yêu cầu nhân viên lắp đầu cắm mà bạn cần rồi về nhà lắp đặt. Còn nếu bạn lắp mới, ví dụ như lắp mới mạng, lắp mới dây nối máy tính với máy in... bạn nên nhờ những thợ có chuyên môn về vấn đề ấy vì họ còn phải cài đặt máy móc và thiết bị.
Những chú ý khi bảo quản dây cáp mạng
Dây cáp mạng bản thân nó cũng đã có lớp vỏ ngoài và lớp vỏ kim loại để bảo vệ lõi của nó, tránh các tác nhân oxi hóa từ môi trường bên ngoài như không khí, độ ẩm... Tuy nhiên nếu gặp phải các tác động vật lý mạnh như chuột cắn, bị đè nghiến bởi vật nặng ... dây có thể bị đứt, vậy nên bạn phải chú ý và thường xuyên kiểm tra dây dẫn mạng. Bạn cố gắng nên đặt dây cáp mạng ở vị trí nào mà có không khí thông thoáng, không quá ẩm mốc, không quá khuất để tránh động vật gặm dây làm đứt dây.
Những thông tin về dây cáp mạng bên trên là những điều cơ bản mà bạn cần chú ý để chọn được dây cáp phù hợp và kéo dài hạn sử dụng của chúng.
 

Xem thêm bài viết: http://www.conduongtoidadi.com/news/detail/day-cap-mang-loai-nao-tot-nhat-tren-thi-truong-2882.html
21/09/2019

Tinggalkan Balasan

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Artikel berkaitan