MÌNH HÀNG CHÍNH HÃNG TÔI LÀ AI Một câu hỏi từ muôn thở mà mấy ai giải đáp

MÌNH HÀNG CHÍNH HÃNG
"TÔI LÀ AI?" Một câu hỏi từ muôn thở mà mấy ai giải đáp. Tiếp theo là “ý nghĩa của cuộc đời, vũ trụ là gì?” vân vân… Nhưng trước tiên thì “tôi” cái đã, vì nếu không biết tôi là cái gì thì những câu hỏi khác đều vô bổ. Thế nhưng khi thật sự biết “TÔI” thì mọi thứ đều được giải mã tuyệt đối. Mình chia sẻ cách tìm “TÔI” trong vài phút với các bạn nhé.
1. Đầu tiên thì thầm nói từ “tôi” rồi quan sát coi mình đang ám chỉ tới nó ở đâu. Chắc ai cũng thấy cái “tôi” đang ở trong cơ thể mình chứ không phải ở trên mây.
2. Giờ chia cơ thể thành 2 phần, từ rốn xuống và từ rốn lên. Cảm nhận coi “tôi” đó nằm phần dưới hay trên? Chắc ai cũng thấy “tôi” ở phần trên. Nếu cảm nhận “tôi” nằm ở phần dưới thì mình thông báo luôn là bạn bệnh hơi nặng nhé. ?
3. Giờ chia từ cổ xuống rốn và từ cổ lên, quán xem cái nhận định “tôi” là ở phần nào? Vài bạn sẽ cảm thấy “tôi” ở tim, phần nhiều sẽ thấy ở phần trên.
4. Theo số nhiều đi tiếp, xem cái tôi đó phát ra từ đâu trong đầu mình, phía sau, trong miệng, gần trán hay đầu? Quán sát cho kỹ vào để rõ cái địa chỉ chính xác của nó. Tới đây nhiều người sẽ cảm nó giữa đôi chân mày.
5. Tạm chúc mừng bạn, bạn đã tìm ra vị trí của “cái tôi” đua đòi của bạn. “Cái tôi” này là chủ chốt của mọi thứ như lo sợ, nóng giận, ganh tị, v.v. Còn bạn thật sự là tâm thức mà hồi nãy giờ đi săn lùng quán xét định vị ra cái tôi này đây!
Giờ mới thật sự đáng chúc mừng vì bạn vừa tự nhận ra đáp án cho câu hỏi siêu kinh điển của loài người. Tâm thức này người xưa gọi là Chân Tâm nhưng đó chỉ đơn giản là mình, mình thật sự, thời hiện đại thì có thể gọi là mình bản gốc, mình hàng chính hiệu. Còn “cái tôi” được định vị vừa rồi là mình hàng nhái, hàng ảo.
Dùng tâm thức thấy sự thật của mọi thứ mà không bị cái mình ảo lừa đảo khổ não thì người xưa gọi điệu đà là quán chiếu hào quang, nghe cũng thần thông ghê gớm lắm. Dùng tâm thức để thấy sự thật của chính ta, nhận ra Chân Tâm thì người xưa gọi là Giác Ngộ, Đắc Đạo và nhiều cái tên có vẻ xa vời khác. Sống với Chân Tâm thì người ta gọi là Phật (người tỉnh thức). Đức Jesus cũng nói “The kingdom of God is within you”. Thiền Tông cũng có câu “Kiến tánh thành Phật.”
Không có xa vời gì cả, chỉ đơn giản là “mình hàng chính hãng” vậy thôi. Các bạn nếu theo từ bước 1 tới 5 trên thì cũng đã sống với Chân Tâm đấy thôi, nhưng đọc tới đây thì chắc lại đang bị hàng ảo lừa đảo nhức não tiếp rồi. ?
P.S. Hình mình họa trích từ phim 3D “Hậu Duệ Cuối Cùng” mình đang làm chơi. Sắp xong teaser rồi ?
#Blender, #TheLastDescendantMovie
24/09/2019

Tinggalkan Balasan

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Artikel berkaitan