Lợi ích đến từ máy quét mã vạch

     Ngày nay trong cuộc sống chắc hẳn nhiều người đã nhìn thấy được loại sản phẩm này nhất là khi mua sắm tại các siêu thị, cửa hàng mỹ phẩm, quần áo, tạp Vậy đây là thiết bị như thế nào? Lợi ích của nó ra sao? Cùng tìm hiểu chúng ở bài viết sau đây.
     Máy quét mã vạch hay còn có tên gọi khác là máy đọc mã vạch, như tên gọi của nó thì đây là một thiết bị được dùng để đọc mã vạch. Mã vạch như chúng ta có thể thấy được ở hầu hết các sản phẩm là các vạch kẻ không đều được in hay dán trên sản phẩm. Nó không chỉ là những vạch kẻ thông thường mà đó là một dạng mã hóa thông tin, trong đó chứa đựng nhiều thông tin về sản phẩm đó. Và máy quét mã vạch là thiết bị được thiết kế và sản xuất đặc biệt phục vụ cho việc giải mã vạch này.


     Máy quét mã vạch có thể nhận diện và mã hóa được các thông số trên mã vạch nhờ các tia cực tím phát ra từ chiếc máy. Nó sẽ nhận diện, mã hóa và gửi thông tin đó đến máy tính được kết nối để người sử dụng có thể thao tác dễ dàng. Máy quét mã vạch có nhiều loại với nhiều cách phân loại khác nhau nhưng nếu xét theo công nghệ tạo nên máy quét mã vạch thì chúng ta có thể phân thành các loại như:
-    Máy quét mã vạch với công nghệ CCD: Đây là dạng máy quét mã vạch mà mang đến ưu điểm là độ bền cao, giá thành rẻ hơn công nghệ khác, độ chính xác cao. Tuy nhiên nó là loại máy chỉ quét được mã vạch tại các mặt phẳng và ở khoảng cách gần còn với các mặt công như chai lọ,...hay khoảng cách xa thì máy không thể nhận diện được.
-    Máy quét công nghệ laser: Máy quét mã vạch sử dụng tia laser để quét mã vạch. Chính vì vậy mà nó có thể quét ở khoảng cách xa, mọi bề mặt mã vạch với độ chính xác cao. Tuy nhiên nó có độ bền không cao như loại CCD và giá thành đắt hơn. Dùng một thời gian có thể xuất hiện hiện tượng kén mã vạch. Tuy nhiên chất lượng của loại này đang ngày càng được cải thiện hơn.
-    Máy quét mã vạch công nghệ Imager: Đây là loại máy quét hay được sử dụng trong y tế,... Nó được dùng để quét nhiều mã vạch liền nhau. Máy chụp lại mã và phân tích chúng, do đó tốc độ đọc của loại máy này có thể chậm hơn các loại máy với công nghệ khác nhưng mang đến sự chính xác rất cao.
     Nếu bạn có nhu cầu mua máy quét mã vạch mà chưa tìm được một nơi cung cấp nào chất lượng hay vừa lòng thì bạn có thể đến với công ty Giấy In Nhiệt – công ty cung cấp nhiều loại máy quét mã vạch uy tín với giá thành phù hợp. Với sự đa dạng của các loại máy tại đây tin rằng bạn sẽ tìm được một thiết bị và hài lòng về chất lượng của nó tại công ty.

     
 

Xem thêm bài viết: http://www.honhungoc.com/news/detail/phan-loai-va-tinh-nang-cua-may-in-tem-nhan-1831.html
24/11/2019

Tinggalkan Balasan

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Artikel berkaitan