Loa Siêu Trầm- Những điều cần chú ý

Bộ dàn Karaoke đang trở thành một nhu cầu giải trí thiết yếu trong rất nhiều gia đình. Do đó, nhu cầu chất lượng của dàn loa cũng dần cao hơn khi người sử muốn được trải nghiệm cảm giác thực khi nghe hoặc thưởng thức các bộ phim với hiệu ứng âm thanh chất lượng cao. Nhờ đó, các nhà sản xuất cũng chú ý hơn tới loa siêu trầm hoặc loa sub, loại loa giúp tăng cường dải trầm, đem lại sự kịch tính giật gân cho các bộ phim hành động hoặc độ mạnh của bài hát. Vì thế, loa siêu trầm là một trong những bộ phận được xem xét đầu tiên khi chọn dàn loa chất lượng. Hôm nay, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về loại loa này nhé.
 


Phân loại các loa siêu trầm
Vậy có bao nhiêu loại loa siêu trầm và phân biệt chúng thế nào.
 Có hai loại loa siêu trầm trên thị trường  là loa Sub hơi và loa sub điện.
Loa Sub hơi thường đi kèm với amply của karaoke riêng và có công suất đủ lớn để tiếng bass mới phát ra tròn tiếng. Do đó, amply của karaoke phải được xem xét công suất để điều chỉnh sao cho phù hợp với độ nhạy loa và diện tích phòng.
Loa Sub điện là loa và amply được tích hợp với nhau.
Thế nên tùy nhu cầu và diện tích phòng mà chọn loa cho phù hợp.

Làm sao để chọn được loa siêu trầm hay.
Kích thước của củ loa: Nếu củ loa có kích thước từ 15 inch trở lên thì bạn không thể nghe và nhận ra được hết tiếng trầm đó, đặc biệt là các bài hát. Cho nên, loa sub sẽ có củ loa tầm 10-12 inch là phù hợp cho nhiều mục đích.
Độ trầm của loa sub có thể xuống được bao nhiêu Hz. Sau đó có thể so sánh với thông số của dàn loa nhà mình đang có để so sánh. Nhờ đó mà phát hiện sự hòa hợp trong âm thanh của loa với các thiết bị còn lại trong dàn karaoke.
Do đó, thông thường sự hòa hợp giữa loa siêu trầm và các phần của dàn máy karaoke sẽ đạt được khi bạn mua trọn bộ hệ thống dàn nhạc, hoặc cùng một nhà sản xuất thì sự tương đồng giữa các bộ phận trong dàn máy càng cao.
Ngoài ra, diện tích gian phòng cũng cần được cân nhắc khi bạn  đang xem xét về một dàn loa. Lý do là chọn được bộ loa sub phù hợp với diện tích phòng sẽ giúp tiếng bass được khuếch tán, êm, ấm và sâu, bao trùm gian phòng.

Vậy làm sao để chọn được dàn loa sub ưng ý.

●    Để chọn được loa ưng ý trước hết chúng ta cần xác định được loại loa muốn mua, mẫu mã cũng như màu sắc và kiểu dáng
●    Tìm mua tại những cửa hàng phân phối chính hãng
●    Kiểm tra tem, mác, phiếu bảo hành
Các thông tin trên đã phần nào cung cấp cho các bạn những thông tin về loa siêu trầm. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ các bài viết của chúng tôi

Xem thêm: https://quangminhaudio.vn/uu-diem-noi-bat-cua-mixer-digital.html
Xem thêm bài viết: http://www.vaidiendangnho.com/news/detail/loa-toan-dai-va-nhung-dieu-can-biet-3094.html
29/03/2019

Tinggalkan Balasan

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Artikel berkaitan