Liệu có nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng?

Cuộc sống hiện đại của con người ngày nay dường như không thể thiếu được sự có mặt của các loại thẻ ngân hàng. Sự ra đời và phát triển của hệ thống thẻ hàng, trong đó có thẻ tín dụng đã mang đến cho con người những công cụ, phương tiện thanh toán, rút tiền,... đặc biệt hữu ích và an toàn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi muốn cùng với bạn đọc tìm hiểu về chức năng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để bạn đọc có cái nhìn đúng hơn về vấn đề này nhé.

Vì sao khách hàng cần phải chú ý khi thực hiện rút tiền mặt qua thẻ tín dụng
Thẻ tín dụng nếu xét về chức năng chính thì chúng là một công cụ thanh toán mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng để thực hiện thanh toán cho các khoản giao dịch, mua sắm, ăn uống,... và rất nhiều hoạt động khác trong đời sống. Khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, chủ thẻ có thể hoàn tất giao dịch một cách đơn giản, nhanh chóng, linh hoạt và rất an toàn. Bên cạnh đó, ngoài chức năng chính này ra thì thẻ tín dụng còn có chức năng khác đó là chức năng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Thông qua thẻ tín dụng, chủ thẻ hoàn toàn có thể rút tiền mặt qua thẻ bất cứ lúc nào có nhu cầu cần thiết về tiền mặt. Tuy nhiên, chức năng này của thẻ tín dụng thường sẽ bị ngân hàng hạn chế về mặt ứng dụng vì chúng ẩn chứa khá nhiều rủi ro cho ngân hàng. 


Việc rút tiền qua thẻ tín dụng có thể giúp cho khách hàng giải quyết được nhu cầu hiện tại về tiền mặt. Đây sẽ là một tính năng tuyệt vời nếu như khách hàng biết cách sử dụng chúng một cách đúng đắn. Tuy nhiên, trong trường hợp khách hàng lạm dụng chức năng này quá nhiều mà không có khả năng thanh toán đúng hạn thì khách hàng không những phải chịu mức phí rút tiền cao mà còn phải chịu thêm một mức lãi suất quá hạn. Vì vậy, khi sử dụng chức năng này của thẻ tín dụng, khách hàng cần phải đặc biệt chú ý.

Các cách rút tiền mặt qua thẻ tín dụng
Hiện nay có hai cách mà khách hàng thường sử dụng để rút tiền mặt từ thẻ tín dụng đó là: rút tiền qua các cây ATM và rút tiền qua máy POS. Rút tiền qua cây ATM khác hệ thống ngân hàng thì mức phí thường sẽ rất cao, tối thiểu là 4% tổng giá trị khoản tiền rút. Còn đối với việc rút tiền mặt qua máy POS, cách này có thể giúp giảm bớt mức phí rút tiền cho khách hàng tuy nhiên, khách hàng muốn sử dụng cách này thì phải tìm kiếm được các địa chỉ có sử dụng máy POS và chấp nhận rút tiền mặt thẻ tín dụng qua máy POS cho khách hàng thì mới có thể thực hiện được giao dịch.

17/08/2019

Tinggalkan Balasan

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Artikel berkaitan