Giải pháp tối ưu cho không gian kín – Quạt hút phòng nổ

Hiện nay để tận dụng được không gian, nhiều bệnh viện, chung cư hay trường học đã cho xây dựng tầng hầm tuy tiện lợi nhưng lại có nhược điểm là không gian bên rất bí bách. Hay các ngành công nghiệp nhà máy tập trung chủ yếu vào sản xuất về mảng kỹ thuật, công nghệ và khai thác phải dùng đến những nguyên liệu có thể ứ đọng lại trong không khí ảnh hưởng tới người lao động trong quá trình sản xuất. 

Để đảm bảo được môi trường làm việc, cũng như giải quyết được vấn đề không gian không thông thoáng, quạt hút phòng nổ là thiết bị cần thiết có trong các nhà máy công nghiệp, bệnh viện và những nơi khác.

Hiểu hơn về quạt hút phòng nổ

Tìm kiếm một chiếc quạt công nghiệp có công suất hơn để lưu thông không khí không phải là việc gì khó. Hiện nay có nhiều hãng cung cấp quạt hút phòng nổ cho ngành công nghiệp như SHOOHAN, Komasu, Deton,…

Quạt hút phòng nổ được thiết kế đặc biệt với những linh kiện đạt công nhận là chất lượng cao và cao cấp. Phần bên trong quạt được cấu tạo bởi những linh kiện tốt nhất và được lắp ráp đến chi tiết. Phần thân bên ngoài là khung kim loại cao cấp góp phần làm nên một cấu trúc bền vững, chắc chắn cho chiếc quạt và bảo vệ tốt phần lõi máy ở bên trong. Bên cạnh đó, chất liệu làm quạt hút phòng nổ còn có đặc điểm chống cháy nổ và cách lửa, giữ quạt hoạt động được ngay cả khi có cháy.

Nói đến các đặc điểm nổi bật của quạt hút phòng nổ, không thể không nhắc đến cánh quạt và động cơ quạt. Các nhà máy sản xuất hay bệnh viện đều có không gian rộng vì vậy phần cánh và động cơ của quạt phải được thiết kế sao cho đảm bảo hút được không khí bên trong xưởng hay hầm ra ngoài, lọc được không khí mới. 

Những nhà cung cấp quạt mang đến những cánh quạt được tính toán kỹ lưỡng cả về số lượng cánh quạt và chất liệu làm cánh quạt; mục tiêu là mang lại môi trường có không khí cân bằng. Động cơ quạt được lắp ráp từ những mô tơ bề chắc, tạo được công suất quay mạnh và lớn.

Không chỉ vậy, ngày này quạt hút phòng nổ có hình dáng vô cùng đơn giản, dễ lắp đặt ở trên cao, giúp tiết kiệm diện tích bị chiếm trong khu vực người lao động làm việc. Hơn nữa, lắp đặt ở trên cao, hoặc trên tường dễ thực hiện việc hút không khí ở một đầu và đưa không khí ra ngoài ở đầu còn lại. 

C:\Users\phung\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.MSO\55AF72C8.tmp

Lợi ích của quạt hút phòng nổ

Mặc dù mang hình dáng đơn giản nhưng quạt hút phòng nổ lại có ứng dụng lớn. Quạt hút phòng nổ được sử dụng để lưu thông không khí trong môi trường kín, mang lại bầu không khí cân bằng cho những nơi như bệnh viện, hầm xe,….

Công dụng của quạt hút phòng nổ còn đặc biệt hữu ích cho các nhà máy, công xưởng sản xuất công nghiệp, khai thác. Ở trong môi trường nhà xưởng, quạt hút giống như một chiếc máy lọc không khí, lọc hết không khí độc để không khí sạch được sản sinh. Điều này vô cùng có lợi trong việc đảm bảo sức khỏe cho công nhân, người lao động. Hơn thế, nếu xảy ra hỏa hoạn, quạt hút sẽ tăng lưu lượng gió giúp dập lửa và chống cháy .

 

 

 

 

Xem thêm bài viết: http://www.tuvansuckhoegiadinh.com/news/detail/uu-diem-noi-bat-cua-quat-hut-ly-tam-2688.html
16/11/2019

Tinggalkan Balasan

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Artikel berkaitan