Công nghệ in 3d kim loại – bước tiến trong công nghệ in ấn

Bạn có từng nghĩ rằng chỉ với một chiếc máy in 3D bạn có thể tự sản xuất ra một vật dụng nào đó mà bạn mong muốn ? Hiện nay, công nghệ in kim loại đã làm được điều đó tạo nên một bước nhảy vọt trong cuộc cách mạng công nghệ đem lại nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực như chế tạo, sản xuất và kiến trúc.
 


Công nghệ in 3D kim loại là gì ?
Là công nghệ cho phép chế tạo mô hình sẵn có bằng cách chế tạo từng lớp vật liệu bằng kim loại mà không cần sử dụng đồ gá, máy cắt hay các dung dịch làm mát khác trong quá trình gia công. Sự phát triển của công nghệ in 3D kim loại này đã tạo ra một bước tiến quan trọng trong các ngành công nghiệp như chế tạo ô tô, hàng không vũ trụ.
Những ứng dụng của công nghệ này trong các lĩnh vực của đời sống
Công nghệ này được áp dụng để sản xuất các bộ phận của máy bay, tàu không gian, … trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ đem lại những lợi ích to lớn như:
●    Tối ưu trọng lượng sản phẩm trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ nhằm giảm thiểu chi phí sản xuất đầu tư cho nguyên vật liệu và máy móc gia công trong khi vẫn đảm bảo được trọng lượng tối ưu và hoạt động hiệu quả…
●    Tiết kiệm thời gian thiết kế bởi phương pháp này cho phép chỉnh sửa ngay trên mô hình với thời gian ngắn mà không cần phải đặt bởi nhà cung cấp tại các nước tiên tiến khác.
●    Công nghệ in 3D kim loại này cho phép việc thiết kế mới dựa trên những mô hình có sẵn đem lại sự sáng tạo không giới hạn cho các sản phẩm in này.
Lĩnh vực năng lượng ngày nay cũng đã ứng dụng vào mở rộng sản xuất điện và các thiết bị nặng nhờ công nghệ in 3D kim loại tiêu biểu là sản xuất cánh quạt tuabin đem lại tính chính xác hơn theo yêu cầu và cung cấp bộ phận, phụ tùng đi kèm phù hợp. Ngoài ra công nghệ này cũng được sử dụng để chế tạo ô tô đem lại hàng tỷ USD lợi nhuận mỗi năm cho ngành công nghiệp sản xuất này.
Ngày nay, công nghệ in 3D kim loại không chỉ là phương tiện thiết kế của các nhà máy hay doanh nghiệp có quy mô lớn mà nó còn có tác động tới từng cá nhân trong việc sản xuất các sản phẩm đồ gia dụng của gia đình, đồ chơi cho trẻ em. Trong tương lai, các chuyên gia tin tưởng rằng công nghệ này sẽ được sử dụng đến từng hộ gia đình và biến giấc mơ sáng tạo của bạn trở thành hiện thực.

Xem thêm: http://3dthinking.vn/blog/ung-dung-quan-trong-cua-dich-vu-scan-3d-co-khi
Xem thêm bài viết: http://www.luongdiemtuyen.com/news/detail/nhung-uu-diem-vuot-troi-cua-in-3d-kho-lon-1109.html

15/04/2019

Tinggalkan Balasan

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Artikel berkaitan