Có nên rút tiền visa không?

Thẻ visa là một trong những loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến được rất nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng. Chiếc thẻ visa này rất hữu ích cho những ai xuyên ra nước ngoài  và cần thanh toán hàng hóa dịch vụ tại nhiều quốc gia khác nhau. Một số ngân hàng tại Việt Nam cũng cung cấp đến cho khách hàng dịch vụ mở thẻ visa, đáp ứng nhu cầu sử dụng thẻ quốc tế của khách hàng như thanh toán hay rút tiền visa.

Tính năng của thẻ visa
Về cơ bản, thẻ visa có đầy đủ các chức năng của một chiếc thẻ tín dụng thanh toán nội địa. Thẻ visa được dùng với chức năng chính là thanh toán quốc tế. Do đó bạn có thể sử dụng chiếc thẻ visa này để thực hiện chi trả các khoản mua bán hàng hóa dịch vụ tại bất kỳ một quốc gia nào có chấp nhận thẻ visa. Điều này rất thuận tiện và an toàn cho những khách hàng thường xuyên phải ra nước ngoài. Bạn không cần phải đến ngân hàng để đổi ngoại tệ, không cần đem theo những khoản tiền mặt lớn ra nước ngoài và giảm thiểu được rủi ro tỉ giá. Số tiền thanh toán sẽ được ngân hàng tự động chuyển đổi sang ngoại tệ theo tỉ giá hối đoái tại thời điểm giao dịch, đảm bảo sự chính xác và bảo mật cho tài khoản của bạn.


Bên cạnh chức năng thanh toán thì khách hàng sở hữu thẻ hoàn toàn có thể rút tiền visa. Bạn có thể thực hiện rút tiền tại các cây Atm nhưng chú ý hãy lựa chọn những máy có dán logo in chữ visa tức là chấp nhận thẻ visa thì mới có thể rút tiền mặt. Khi thực hiện rút tiền mặt từ thẻ visa bạn phải chịu một khoản tiền phí với mức lãi suất do ngân hàng quy định. Tùy vào từng ngân hàng mà mức lãi suất này có thể không giống nhau. Bạn có thể lựa chọn những ngân hàng có lãi suất ưu đãi để mở thẻ. Ngoài ra, với thẻ visa, bạn cũng có thể sử dụng thẻ visa để thanh toán nội địa và sử dụng các chức năng khác do ngân hàng cung cấp.

Nên dùng thẻ visa để rút tiền không?
Dù là thẻ tín dụng hay thẻ visa thì bạn cũng nên hạn chế tối đa việc rút tiền mặt. Ngoài việc bạn phải chịu một mức lãi suất rút tiền visa cao hơn và phải trả phí cho cả ngân hàng mở thẻ trong nước và ngân hàng thực hiện giao dịch cho bạn. Ngay cả các ngân hàng cũng không khuyến khích bạn dùng thẻ visa để rút tiền mặt vì nó chứa đựng rất nhiều rủi ro trong thanh toán cho khách hàng và ngân hàng. Khi sỡ hữu một chiếc thẻ visa bạn hãy thật cân nhắc khi quyết định dùng nó để rút tiền mặt.
 

02/09/2019

Tinggalkan Balasan

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Artikel berkaitan