Chọn thú nhồi bông cho trẻ sơ sinh cần dựa vào những tiêu chí gì?

Thú bông là một vật không thể tách rời với tuổi thơ của mỗi đứa trẻ. Do đó, đây là món quà tuyệt vời mà các bậc cha mẹ thường mua cho con cái mình để các em vui chơi. Thế nhưng với lứa tuổi yếu ớt như trẻ sơ sinh thì luôn phải chú ý đặc biệt với mỗi đồ dùng dành cho chúng vì vậy thú nhồi bông cho trẻ sơ sinh cũng phải tuân theo những yêu cầu nhất định để đảm bảo an toàn cho trẻ. Vậy chọn gấu bông cho trẻ sơ sinh cần dựa vào những tiêu chí như thế nào, hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhé.
 


Lựa chọn kích thước của gấu bông
Trẻ sơ sinh là độ tuổi mà cơ thể các bé nhỏ nhất mà cũng không thể di chuyển như ngồi hay đi được, các bé chỉ có thể nằm tại một chỗ do đó, gấu bông cần phải mua những loại có kích thước nhỏ nhắn vừa với nắm tay của các em hoặc các bé có thể ôm được khi nằm, ngủ,… thế nhưng cần lưu ý không được chọn những con gấu bông có trọng lượng lớn khiến cho trong quá trình ôm gấu và chơi chúng sẽ đè lên cơ thể của các bé gây khó thở và mệt nhọc.
Lựa chọn chất liệu an toàn
Như đã nói, sức khỏe của trẻ sơ sinh vô cùng yếu ớt và nhạy cảm, các bé có thể dễ dàng dị ứng với những chiếc lông hay thậm chí là nuốt phải chúng nên nếu các cha mẹ có ý định mua thú nhồi bông cho trẻ sơ sinh thì cần phải lựa chọn gấu được làm từ những chất liệu an toàn tuyệt đối với sức khỏe con người, được chứng nhận an toàn của cơ quan chức năng.
Đặc biệt, các bậc cha mẹ cần chú ý mua thú nhồi bông cho bé không có bất kỳ bộ phận nào cứng, sắc nhọn mà phải mềm mại tuyệt đối để chúng không làm tổn thương các bé khi chơi nhé.
Lựa chọn kiểu dáng phù hợp
Bạn nên chọn thú nhồi bông cho trẻ sơ sinh có hình dáng đáng yêu, dễ thương để không làm các bé sợ cũng như không hình thành những hình ảnh không tốt cho trí tưởng tượng và sự phát triển của trẻ, khiến trẻ có ấn tượng tốt với gấu bông – một món đồ chơi tuổi thơ không thể thiếu.
Do đó những chú gấu bông như thỏ bông, các nhân vật hoạt hình như doraemon, teddy, gấu có nơ sẽ rất được các bé yêu thích đấy nhé.
Bên cạnh việc cho bé các vui chơi thì quan trọng nhất các bố mẹ vẫn cần phải bảo vệ các bé phát triển an toàn nên lựa chọn thú nhồi bông cho trẻ sơ sinh là rất quan trọng, bố mẹ không nên chủ quan để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra nhé
 

Xem thêm bài viết: http://camnangkinhdoanhnhadat.com/?p=4702
25/04/2019

Tinggalkan Balasan

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Artikel berkaitan