Bạn đã biết đáo hạn thẻ tín dụng là gì chưa?

Thẻ tín dụng ngày nay không còn là một khái niệm xa lạ, việc sử dụng thẻ tín dụng cũng đang ngày càng phổ biến. Đây là một sản phẩm vô cùng tiện ích các ngân hàng nhằm mục đích tối đa lợi ích cho khách hàng. Nếu là người đang sử dụng thẻ tín dụng bạn sẽ biết đến khái niệm đáo hạn thẻ tín dụng. Vậy thẻ tín dụng và đáo hạn thẻ tín dụng là gì, mục đích của đáo hạn ra sao chúng ta sẽ cùng hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.
Thẻ tín dụng là gì?


Thẻ tín dụng là loại thẻ chi tiêu trước, trả tiền sau, do các ngân hàng phát hành. Loại thẻ này không yêu cầu bạn phải nạp tiền sẵn bên trong. Điều kiện để làm và sử dụng thẻ là bạn có thu nhập hàng tháng tối thiểu từ 5 triệu đồng trở lên. Thẻ tín dụng sẽ trực tiếp thanh toán các dịch vụ khi bạn sử dụng qua hình thức quẹt thẻ, số tiền mà thẻ tín dụng dùng để thanh toán được ngân hàng ứng ra cho bạn vay. Điểm tiện ích khiến cho thẻ tín dụng ngày càng được ưa chuộng là nếu bạn hoàn lại tiền cho ngân hàng trong vòng từ 30 đến 45 ngày (tùy vào điều khoản của ngân hàng) thì bạn sẽ chỉ phải trả đúng số tiền mà mình đã vay qua thẻ tín dụng trước đó mà không phải chịu bất cứ một khoản lãi phát sinh nào. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể chi tiêu trong một mức tiền giới hạn được ngân hàng quy đình tùy thuộc vào điều kiện tài chính mà bạn đã chứng minh được trong hồ sơ xin làm thẻ. Thẻ tín dụng hiện vẫn đang là hình thức vay vốn được ưa chuộng do ít rủi ro và có thể không mất lãi nếu hoàn tiền đúng thời gian quy định.
Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?
Như đã nói ở bên trên, khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán các giao dịch hoặc dịch vụ, bạn sẽ được ngân hàng cho thời hạn là tối đa 45 ngày kể từ ngày quẹt thẻ. Và đến ngày thứ 45 bạn sẽ phải thanh toán số tiền đã vay cho ngân hàng, đó chính là đáo hạn thẻ tín dụng. Trước thời gian đáo hạn thẻ tín dụng khoảng 15 ngày, bạn sẽ được ngân hàng thông báo để không bị quên thời gian đáo hạn thẻ và có thời gian chuẩn bị đáo hạn qua hệ thống tin nhắn sms hoặc email. Đến kì đáo hạn, bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng mang theo CMND và thẻ tín dụng để thực hiện giao dịch. Nếu thanh toán đáo hạn đều đặn và đúng thời gian, bạn sẽ tăng điểm cic trong thẻ của mình, ngân hàng sẽ theo dõi hoạt động thẻ của bạn trong vòng từ 3 đến 6 tháng, sau đó sẽ xem xét tăng hạn mức thẻ của bạn.
Những thông tin trên hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thẻ tín dụng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.
 

Xem thêm bài viết: http://luhongnhu.com/dao-han-the-tin-dung-va-mot-so-dieu-can/
11/09/2019

Tinggalkan Balasan

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Artikel berkaitan